Thiết kế thi công nội thất văn phòng

Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật và sự yêu cầu đòi hỏi một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Việc thiết kế và thi công nội thất văn phòng đang được chú trọng hơn bao giờ hết. Khi đã đi làm thì văn phòng hiện đại với nhiều tiện ích cũng như không gian thoải mái luôn khiến nhân viên gắn bó lâu dài hơn với công ty.

Rất nhiều công ty và tập đoàn lớn tại Việt Nam đã đi tiên phong trong lĩnh vực này. Có thể kể đến một số môi trường làm việc lớn như của VNG, hay Grab, HSBC. Thâm chí đơn giản là một số cửa hàng không gian nhỏ nhưng rất sáng tạo và gọn gàng như của Tour Les Jour, Groccery…Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất văn phòng. Với hơn 40 công trình văn phòng thi công tại TPHCM. Chúng tôi – ABI xin chia sẻ về tầm quan trọng và lý do các doanh nghiệp cần đầu tư vào việc này.

Lý do nên thiết kế thi công nội thất văn phòng

Nếu ai đã và đang đi làm việc 8 tiếng mỗi ngày sẽ hiểu điều này nhất. Cho dù là nhân viên văn phòng hay nhân viên bán hàng. Việc được làm trong một không gian và môi trường hiện đại, sáng tạo và sạch sẽ luôn là điều mong muốn.

Dưới đây là những lý do khiến bạn cần phải “thiết kế và thi công nội thất văn phòng”

Tăng tiện ích, tận dung không gian làm việc

Yếu tố chính khi thiết kế văn phòng làm việc là bố trí không gian hợp lý. Tận dụng các khoảng trống và sắp xếp nội thất một cách hợp lý. Điều này giúp không gian làm việc luôn ngăn nắp, nhiều tiện ích và đa năng. Đồng thời với những không gian nhỏ bạn cũng không cảm thấy chật hẹp và gò bó.

Ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc

Đây là lý do mà rất nhiều công ty đặc biết là công ty nước ngoài đầu tư và chú trọng. Việc thi công và thiết hiết kế nội thất phòng làm việc đẹp và hiện đại ảnh hưởng trực tiếp tới nhân viên. Không chỉ giúp nhân viên thoải mái hơn nhưng còn giúp tăng sự sáng tạo. Qua đó tăng cường hiệu suất làm việc.

Tạo sự uy tín chuyên nghiệp cho khách hàng, đối tác

Với các cửa hàng hay công ty dịch vụ thì việc tạo một không gian làm việc đẹp mắt và chuyên nghiệp là quan trọng. Điều này sẽ tạo thiện cảm và ấn tượng trong mắt khách hàng. Với thiết kế không gian làm việc sáng tạo, bạn đã tạo dựng niềm tin, uy tín và sự phát triển vững mạnh trong tâm trí của họ.

thiet-ke-van-phong-lam-viec

Các hạng mục thiết kế thi công nội thất văn phòng

Thiết kế thi công phòng giám đốc

Phòng giám đốc là nơi thường xuyên gặp gỡ và giao dịch với đối tác. Vị trí đứng đầu của công ty. Cho dù là công ty nước ngoài hay trong nước thì phòng giám đốc cũng được thi công thiết kế văn phòng tỉ mỉ và cẩn thận. Khoảng không gian có thể cũng sẽ được ưu tiên hơn. Trang thiết bị được đầu tư đầy đủ và hiện đại nhưng cũng không thiếu tính sáng tạo.

Nội thất phòng làm việc giám đốc bao gồm một chiếc bàn làm việc cỡ lớn. Chất liệu gỗ có thể sử dụng gỗ công nghiệp chất lượng cao hoặc gỗ tự nhiên. Phong cách có thểthiết kế phong cách uy quyền, màu sắc trang nhã thể hiện sự phong thái, quyền uy của người lãnh đạo. Hoặc có thể theo kiểu đơn giản và hiện đại, tùy theo mong muốn của lãnh đạo. Có các hộp và ngăn đựng tiện ích kèm theo để có thể chứa hồ sơ và tài liệu.

Đi kèm theo là một ghế làm việc cỡ lớn có phần tựa lưng cao được làm từ chất liệu da cao cấp có thể điều chỉnh hướng ngồi và độ cao tùy ý.

Bên cạnh đó phòng làm việc giám đốc còn có bộ sofa dành để tiếp khách, yêu cầu thiết kế trang trọng, lịch sự. Tủ tài liệu thông thường sẽ được đặt sau lưng vị trí ngồi của giám đốc, theo phong thủy là tạo chỗ dựa lưng vững chắc tạo điểm an toàn.

Thiết kế thi công phòng làm việc nhân viên

Hiện nay thiết kế và thi công văn phòng làm việc cho nhân viên làm việc chủ yếu theo hướng sáng tạo và hiện đại. Tính đồng bộ và nhất quán thể hiện sự trẻ trung, năng động. Mẫu bàn ghế làm việc của nhân viên cũng được lựa chọn nhỏ gọn, đơn giản để tiết kiệm diện tích.

Các tiện ích dành cho nhân viên khi thiết kế thi công văn phòng ngày được chú trọng. Một số tiện ích phổ biến cần có như không gian ban-try cho nhân viên ăn trưa, uống nước. Không gian sinh hoạt chung và các phòng họp để trao đổi công việc. Ngoài ra các công ty lớn sẽ đầu tư thêm cây xanh trong văn phòng để tạo sự tươi mới và kích thích sự sáng tạo.

Đối với những doanh nghiệp mới thành lập hoặc công ty nhỏ nguồn kinh phí còn hạn hẹp. Việc lựa chọn hình thức thiết kế thi công nội thất văn phòng giá rẻ là đúng đắn. ABI sẽ tư vấn phong cách thiết kế và lựa chọn đồ dùng nội thất một cách hợp lý nhất để giảm thiểu chi phí.

Về màu sắc dành cho phòng làm việc nhân viên nên chọn màu nhẹ nhàng, tươi sáng để hài hòa với ánh sáng. Rất ít văn phòng làm việc cho nhân viên mà mảng tối nhiều trừ các trường hợp đặc thù.

van-phong-lam-viec-nhan-vien

Thiết kế thi công phòng họp

Bất kì một công ty nào cũng nên dành một phần diện tích nhất định cho khu vực này. Đây là nơi quan trọng sẽ quyết định những định hướng phát triển của công ty. Thiết kế nội thất phòng họp cần tạo sự thoải mái và làm nổi bật được lãnh đạo, mọi nhân viên có thể dễ dàng quan sát lãnh đạo trình bày ý kiến trong mỗi cuộc họp.

Nội thất phòng họp cần một bàn họp cỡ lớn có thể là hình chữ nhật hoặc oval tùy thuộc vào người thiết kế, ghế đồng bộ và sắp xếp sao cho đủ số lượng cần thiết của công ty trong một cuộc họp. Những trang thiết bị đi kèm như máy chiếu, âm thanh, ánh sáng cần bố trí sao cho hài hòa và tiện nghi nhất.

Thiết kế thi công quầy lễ tân

Vị trí đầu tiên mà khách hàng hay nhân viên sẽ bước vào công ty. Vì vậy đây là khu vực mà yêu cầu hình ảnh, thiết kế khá cao. Bởi bất kỳ ai khi ra vào công ty, doanh nghiệp cũng cần đi qua khu vực này. Chính vì vậy cần thiết kế quầy lễ tân chu đáo để làm nổi bật thương hiệu, quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp.

Tùy theo diện tích và quy mô công ty và thiết kế và thi công quầy lễ tân phù hợp. Với những công ty có diện tích nhỏ thì chỉ cần thiết kế một quầy bàn nhỏ với tông màu nổi bật hơn. Đi kèm là các tiện ích để giúp nhân viên tiếp khách tốt hơn như điện thoại, hộp để hồ sơ, name card…

Các lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Phân chia bố cục không gian

Khi bắt đầu thiết kế nội thất văn phòng, những kiến trúc sư sẽ yêu cầu những người chủ đầu tư cung cấp thông tin cụ thể về mặt bằng, số lượng người sẽ làm việc và những yêu cầu cho mỗi phòng làm việc. Từ đó họ sẽ lên phương án phân chia sắp xếp hợp lý để đảm bảo sự thoải mái cho toàn bộ nhân sự làm việc.

Chất liệu chính thi công nội thất văn phòng

Hiện nay, có rất nhiều chất liệu để thiết kế nội thất văn phòng như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính, nhựa…Tùy vào khả năng kinh phí và yêu cầu mà bạn sẽ lựa chọn chất liệu phù hợp. Điều này rất quan trọng bởi nó sẽ là yếu tố chính quyết định đến chi phí thi công nội thất phòng làm việc cho doanh nghiệp của bạn.

Phong cách thiết kế phòng làm việc

Mỗi phong cách thiết kế sẽ mang lại một không gian làm việc khác nhau. Xu hướng ngày nay, phong cách thiết kế phòng làm việc hiện đại năng động được lựa chọn nhiều. Những những phong cách thiết kế này sẽ được thiết kế dựa theo hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp để tạo phong cách và điểm nhấn riêng.

Đảm bảo ánh sáng đầy đủ

Thiết kế phòng làm việc ngày nay có xu hướng ít sử dụng cửa sổ nhưng thay vào đó là những tấm kính lớn bên ngoài tòa nhà thay cho tường. Chính vì vậy việc đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng làm việc là rất đơn giản. Còn đối với những phòng làm việc cách xa vị trí tấm kính đó sẽ được sử dụng đèn chiếu sáng hợp lý.Khi thiết kế những vị kiến trúc sư sẽ tính toán làm sao tất cả những vị trí làm việc đều nhận đủ ánh sáng, không quá chói hoặc không quá tối.

Tông màu thiết kế phòng làm việc

Đa số những kiến trúc sư sẽ sử dụng màu sắc có trong logo thương hiệu để sử dụng cho thiết kế phòng làm việc. Bạn nên lựa chọn những màu sắc nhẹ dịu để tạo không gian tươi sáng cho phòng làm việc, tránh những màu nóng.

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp tại ABI

ABI tự hào là đơn vị đã và đang triển khai nhiều dự án thi công thiết kế nội thất văn phòng tại TPHCM. Quý khách hàng có thể tìm đọc ở mục dự án của website. Chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của sự tin tưởng từ phía khách hàng khi tìm đơn vị thi công nội thất văn phòng. Với ABI chúng tôi xây dựng trên niềm tin và chất lượng cũng như tiến độ bàn giao.

Công ty thiết kế xây dựng ABI Việt Nam cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp với giá cả cạnh tranh và cam kết chất lượng công trình đảm bảo. Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất văn phòng, ABI Việt Nam đã có trên 6 năm kinh nghiệm, thành công với hàng loạt dự án lớn nhỏ cùng đó là sự tin tưởng của khách hàng.

Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư trẻ năng động sáng tạo, nội thất ABI sẽ mang tới cho bạn những mẫu thiết kế văn phòng độc đáo mới lạ. Chúng tôi nhận tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng theo yêu cầu giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian. Hơn nữa chúng tôi có hệ thống nhà xưởng lớn mạnh ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh với trang thiết bị hiện đại. Sẽ thi công được tất cả những mẫu thiết kế văn phòng bạn yêu cầu.

Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng tại ABI

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và tiến hành khảo sát mặt bằng lên phương án thiết kế
  • Bước 2: Tư vấn mẫu thiết kế văn phòng và kí hợp đồng thiết kế với khách hàng
  • Bước 3: Dựng các bản vẽ chi tiết 2D và 3D
  • Bước 4: Bóc tách chi tiết, tiến hành tính toán chi phí và kí hợp đồng thi công nếu khách hàng cần
  • Bước 5: Triển khai thi công theo bản vẽ thiết kế
  • Bước 6: Bàn giao, nghiệm thu, quyết toán và bảo hành.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng hãy liên hệ trực tiếp với XÂY DỰNG ABI, chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc và được tư vấn thiết kế miễn phí. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành những sản phẩm xuất sắc nhất cho bạn.